Vị trí lắp bồn cầu như thế nào mới hợp lý?
Ngày 20-10-2022 Lượt xem 256

Vị trí lắp bồn cầu như thế nào mới hợp lý?

Nhà vệ sinh, hay vị trí lắp đặt bồn cầu đang là một vấn đề quan trọng với nhiều hộ gia đình vì bồn cầu bố trí không hợp lý, sẽ ảnh hưởng lớn đến gia chủ, không những về tiền tài, sự phát triển, mà sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu đặt sai vị trí. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý khách một bài viết ngắn để bạn có thể chọn cho mình một vị trí lắp đặt thuận tiện nhất và thích hợp về tâm linh.

1. Vị trí lắp đặt bồn cầu như thế nào thì hợp lý? Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn

- Bồn cầu không được quay về hướng Nam vì theo phong thủy ngũ hành phía Nam thuộc Hỏa trong năm nguyên tố của vũ trụ. Nhà vệ sinh thường gắn liền với nước, nước và lửa đối chọi nhau sẽ khiến gia đình gặp nhiều trắc trở, khó khăn bất lợi.
- Bên cạnh bồn cầu thì nhà vệ sinh phải đặt ở cuối hướng gió, vị trí phải kín đáo nhưng dễ tìm vì theo nguyên tắc phong thủy, phòng vệ sinh nên đặt ở hướng dữ.
- Nhà vệ sinh, bồn cầu là nơi xả thải chất dơ bẩn vì vậy không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng lành, nếu không sẽ làm cho các sao lành bị bẩn, ảnh hưởng đến vận may của đất ở.
- Không nên đặt bồn cầu thẳng một hướng với cửa chính vì theo phong thủy, điều này sẽ dẫn đến bệnh tật, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.
Mặc dù bạn mua một chiếc bồn cầu giá rẻ, hay một chiếc bồn cầu cao cấp thích hợp với những nhà vệ sinh hiện đại, sang trọng thì việc lắp đặt chiếc bồn cầu đó đúng vị trí và hợp với phong thủy vẫn là điều đáng quan tâm

2. Cần chú ý những điều sau khi sử dụng bồn cầu.

Nhiều gia đình có thói quen khi đi vệ sinh xong không đậy nắp bồn cầu, đây là một yếu tố có thể tác động xấu đến gia đình bạn.
Bồn cầu luôn luôn thoát ra những nguồn tà khí, những nguồn năng lượng xấu, vì vậy đậy nắp bồn cầu khi không sử dụng để năng lượng tiêu cực không tràn vào ngôi nhà và hòa chung với sinh khí của gia đình là việc làm bạn cần ghi nhớ. 
Bên cạnh đó nếu không đóng nắp bồn cầu thì mùi hôi từ nhà vệ sinh sẽ bốc vào nhà cũng sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

3. Vị trí lắp đặt bồn cầu và đầu giường ngủ phải bố trí thế nào?

Bồn cầu không được để ở vị trí tường sát đầu giường ngủ. Khi bạn sử dụng toilet, tiếng ồn sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Về lâu dài, nó sẽ gây ra đau đầu và mất ngủ. Đối với sức khỏe của mỗi người thì giấc ngủ là rất quan trọng, chất lượng giấc ngủ quyết định khá nhiều tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy, ngay từ những chi tiết tường chừng như vô hại là đặt vị trí bồn cầu trong nhà vệ sinh chúng ta nên chú ý thật kỹ để làm sao khi lắp đặt không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

4. Nên bố trí bồn cầu và giường ngủ như thế nào?

- Không để bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ vì như thế vừa tránh được nguồn tà khí đi vào phòng ngủ, vừa giúp bạn ngủ ngon hơn.
- Khi xây mới nhà ở, một số gia đình để tiết kiệm không gian đã lấy ra một gian vệ sinh làm thành phòng ngủ. Điều này không chỉ trái với phong thủy mà còn không hợp với vệ sinh.
- Theo quan niệm của phong thủy học, phòng ngủ đặt gần nhà vệ sinh là tối kỵ huống gì là cải tạo chúng thành phòng ngủ.

Bày trí các nội thất trong gia đình nói chung và các thiết bị vệ sinh trong phòng vệ sinh nói riêng nên theo phong thủy để tránh được những tác nhân xấu vào nhà gây ảnh hưởng đến vận khí cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Cũng giống như bất kỳ không gian sống khác trong nhà, nhà vệ sinh cũng cần được giữ gìn sạch sẽ, thoáng mát vì vậy, bạn hãy luôn mở cửa thông gió hoặc cửa sổ để phòng vệ sinh thoát mùi hôi thoáng khí, luôn đón không khí trong lành.

Những thông tin chúng tôi đưa trên hi vọng đã phần nào giúp ích cho những người đang chuẩn bị xây nhà mới, đang chuẩn bị tìm mua và lắp đặt bồn cầu hoặc các thiết bị khác. Phong thủy là theo khoa học không phải là những trường phái tâm linh mê tín dị đoan mà là tất cả những gì có lợi cho gia đình và cũng có thể tin tưởng gần như tuyệt đối. Khi muốn xây hay lắp đặt nhà vệ sinh đúng cách hợp phong thủy bạn cần tìm hiểu kĩ nhé.
 

wiget Chat Zalo